EU và Ukraine gia hạn thỏa thuận về tự do hóa vận tải đường bộ

Ngày 20/6, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn thêm một năm thỏa thuận về tự do hóa vận tải đường bộ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội X, Thủ tướng Denys Shmyhal đánh giá cao bước đi này, cho rằng việc gia hạn này giúp thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu của Ukraine vào thị trường EU, góp phần củng cố sự ổn định kinh tế của đất nước. Theo ông Shmyhal, thỏa thuận này có thể sẽ được tự động gia hạn cho đến cuối năm 2025.

Ukraine và EU đã ký thỏa thuận về tự do hóa vận tải đường bộ vào ngày 29/6/2022. Kể từ đó đến nay, hai bên vẫn gia hạn thỏa thuận này hằng năm. 

Theo thỏa thuận, EU hủy bỏ quy định về nghĩa vụ đối với các công ty vận tải Ukraine phải xin giấy phép đặc biệt để vận chuyển hàng hóa trong EU và đơn giản hóa thủ tục công nhận giấy tờ lái xe của Ukraine.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Ai Cập thúc đẩy khôi phục đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza
Ai Cập thúc đẩy khôi phục đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Ngày 28/5, kênh truyền hình Al-Qahera News của Ai Cập đưa tin một phái đoàn an ninh nước này đang nỗ lực phối hợp với Qatar và Mỹ để khôi phục các cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza kèm theo việc trả tự do cho các con tin còn lại bị giam giữ ở dải đất ven Địa Trung Hải này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN