EU ra mắt kế hoạch lập ví tiền kỹ thuật số chung

Liên minh châu Âu (EU) sẽ công bố kế hoạch xây dựng một ví tiền kỹ thuật số có thể sử dụng trên toàn khối vào ngày 2/6.

Chú thích ảnh
Brussels đang tiến hành đàm phán với các thành viên về triển khai ví kỹ thuật số. Ảnh: EPA

Tờ Finacial Times đưa tin ứng dụng ví điện tử này sẽ cho phép công dân trên khắp EU truy cập vào một loạt các dịch vụ tư nhân và công cộng chỉ với một tài khoản định danh trực tuyến duy nhất. 

Cụ thể, ứng dụng này có thể lưu trữ an toàn các thông tin và mật khẩu thanh toán của người dùng, đồng thời cho phép công dân 27 nước thành viên EU dễ dàng đăng nhập vào các trang web của chính quyền địa phương hay thanh toán hóa đơn tiện ích. 

Người dùng có thể truy cập ứng dụng ví kỹ thuật số thông qua công nghệ quét vân tay và võng mạc hay những hình thức khác. Ngoài ra, nó có thể hoạt động như một kho lưu trữ để người dùng đăng giấy tờ cá nhân lên, ví dụ như bằng lái xe. 

Giới chức EU sẽ thực thi sự phân tách theo cấu trúc để ngăn các công ty truy cập dữ liệu người dùng nhằm bất kỳ hoạt động thương mại nào khác.

Brussels đang tiến hành đàm phán với các quốc gia thành viên về các tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ triển khai ví kỹ thuật số, dự kiến đi vào hoạt động toàn diện trong khoảng một năm tới. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
New Zealand ký thỏa thuận hợp tác vũ trụ với NASA
New Zealand ký thỏa thuận hợp tác vũ trụ với NASA

New Zealand ngày 1/6 thông báo đã ký thỏa thuận hợp tác vũ trụ với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tạo nền tảng phát triển cho ngành công nghiệp vũ trụ non trẻ của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN