EU loại Bahamas và Seychelles khỏi danh sách đen 'thiên đường thuế'

Ngày 20/2, Liên minh châu Âu (EU) đã loại Bahamas (ở vùng biển Caribe), Seychelles (Đông Phi) và hai khu vực pháp lý khác là Quần đảo Turks và Caicos (các vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh) khỏi danh sách đen "các thiên đường thuế".

Trong danh sách trên, hiện có 12 khu vực pháp lý bị coi là không hợp tác về thuế, nhất là liên quan đến việc chia sẻ thông tin thuế hoặc đánh thuế quá thấp, gồm vùng lãnh thổ Samoa (thuộc Mỹ), quốc đảo Samoa (ở châu Đại Dương), Anguilla, Antigua và Barbuda, Fiji, Guam, Palau, Panama, Nga, Trinidad và Tobago, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, và Vanuatu.

Danh sách trên được lập vào năm 2017 sau một loạt vụ bê bối, trong đó có vụ Hồ sơ Panama, khiến EU đứng trước nhiều sức ép phải trấn áp nạn trốn thuế của các đại gia giàu có. Những quốc gia và vùng lãnh thổ có tên trong danh sách trên bị áp đặt một số biện pháp trừng phạt hạn chế, như bị cấm nhận viện trợ và đầu tư phát triển từ EU.

Bích Liên (TTXVN)
Abu Dhabi - 'nơi trú ẩn' tài chính mới của giới tỷ phú
Abu Dhabi - 'nơi trú ẩn' tài chính mới của giới tỷ phú

Giới tỷ phú đang có xu hướng tìm đến một trung tâm tài chính đang phát triển tại Trung Đông để bảo vệ tài sản tài cá nhân khi không còn cảm thấy an toàn tại các "thiên đường thuế" khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN