EU kêu gọi Venezuela xem xét lại quyết định trục xuất đại sứ

Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/6 đã kêu gọi chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro xem xét lại quyết định trục xuất đại sứ của khối này tại Caracas.

Chú thích ảnh
Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell trong một thông cáo đưa ra cùng ngày cũng phê phán quyết định trục xuất đại diện ngoại giao của khối 27 nước tại Caracas, và kêu gọi nước này “rút lại quyết định” của mình.

Trước đó, người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU trong thông điệp khác trên Twitter cũng tuyên bố sẽ triệu Đại sứ Venezuela tại EU để bày tỏ phản đối về quyết định nói trên. Ông Borrel cũng cảnh báo EU sẽ có “biện pháp đáp trả cần thiết”.

Ngay sau khi EU thông báo áp lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro đã ngay lập tức ra quyết định trục xuất đại diện ngoại giao của khối này tại Caracas và ấn định thời hạn 72 giờ để nhà ngoại giao trên rời Venezuela. Lãnh đạo nước Nam Mỹ cũng cáo buộc Đại sứ Tây Ban Nha tại Venezuela Jesus Silva đã ủng hộ những kế hoạch gây bất ổn tình hình quốc gia Nam Mỹ này do chính trị gia đối lập Leopoldo Lopez chỉ đạo.

Lê Hiền (TTXVN)
Venezuela trục xuất Đại sứ EU
Venezuela trục xuất Đại sứ EU

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 29/6, vài giờ sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo quyết định trừng phạt thêm 11 quan chức Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro đã ra lệnh trục xuất Đại sứ EU tại Caracas, bà Isabel Brilhante Pedrosa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN