EU có thể áp lệnh trừng phạt vàng của Nga

Vàng là một trong những mục tiêu có thể bị phương Tây nhắm tới trong đợt trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: TASS

Theo hãng tin Reuters (Anh), Uỷ ban châu Âu đang thảo luận về việc đưa vàng của Nga vào danh sách trừng phạt mới. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp lệnh cấm xuất khẩu, nhập khẩu vàng, hay cả hai.

“EU đang tiếp tục thảo luận về các biện pháp trừng phạt Nga, bao gồm tăng cường thực hiện và ngăn chặn các hành động phá vỡ kế hoạch”, dự thảo văn bản của các nhà lãnh đạo EU cho biết. Các nỗ lực trừng phạt dự kiến sẽ tiếp tục được đưa ra trong tuần này.

EU đã thông qua 6 gói trừng phạt nhằm vào Nga nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine. Trong đó, gói trừng phạt mới nhất bao gồm lệnh cấm vận từng giai đoạn đối với nhập khẩu dầu của Moskva. Gói trừng phạt này sẽ dần loại bỏ việc nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường biển trong 6 tháng tới và đối với nhập khẩu dầu tinh chế trong 8 tháng.

Về phần mình, Nga cho rằng lệnh cấm này có thể gây mất ổn định thị trường năng lượng toàn cầu và là hành động “tự huỷ” với liên minh này.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nga nêu điều kiện tái khởi động tiến trình đàm phám hoà bình với Ukraine
Nga nêu điều kiện tái khởi động tiến trình đàm phám hoà bình với Ukraine

Hai tháng sau khi các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột Ukraine rơi vào bế tắc, trước sự hối thúc của Kiev, Nga đã đưa ra cảnh báo về khả năng khởi động lại tiến trình này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN