Ethiopia ngăn chặn hơn 4.550 cuộc tấn công mạng trong 6 tháng

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ Tổng Giám đốc Cơ quan An ninh Mạng Thông tin (INSA) của Ethiopia - ông Solomon Soka - ngày 31/1 cho biết quốc gia Đông Phi đã ngăn chặn hơn 4.550 cuộc tấn công mạng trong 6 tháng đầu năm tài chính 2023-2024, bắt đầu từ hôm 8/7/2023.

Theo ông Soka, INSA đã ngăn chặn thành công hơn 98% trong số 4.623 cuộc tấn công mạng, đồng thời thừa nhận số vụ việc đã tăng 115% so với cùng kỳ năm tài chính 2022-2023.

Tổng Giám đốc INSA cảnh báo: “Nếu những cuộc tấn công mạng thành công, Ethiopia có thể phải hứng chịu thiệt hại lên tới hơn 10,5 tỷ Birr (khoảng 186 triệu USD)”.

Ông Soka nhận định xu hướng tăng mạnh số vụ tấn công mạng nhắm vào Ethiopia bắt nguồn từ nhiều lý do, bao gồm trào lưu tăng cường số hóa trên toàn thế giới, lợi ích tài chính gia tăng cho các đối tượng tấn công và tốc độ phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở quốc gia Đông Phi.

Hồng Minh (TTXVN)
Cảnh báo sự bùng nổ mô hình AI mới làm tăng nguy cơ tấn công mạng
Cảnh báo sự bùng nổ mô hình AI mới làm tăng nguy cơ tấn công mạng

Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới sẽ làm gia tăng các cuộc tấn công mạng khi những vấn đề liên quan đến dữ liệu đầu vào của AI có thể tạo kẽ hở để những kẻ tấn công mạng ít kỹ năng có thể dễ dàng tấn công và gây thiệt hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN