Elon Musk có thể sa thải một nửa nhân viên Twitter

Sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk có thể loại bỏ khoảng 3.700 vị trí công việc, tương đương một nửa nhân viên của công ty truyền thông xã hội này.

Chú thích ảnh
Trụ sở công ty Twitter tại San Francisco, Mỹ. Ảnh: AP

Tờ Bloomberg dẫn nguồn một số nhân vật thạo tin cho biết chủ sở hữu mới của Twitter có kế hoạch thông báo cho các nhân viên bị sa thải vào ngày 4/11.

Ngoài ra, ông Musk cũng có ý định đảo ngược chính sách làm việc từ xa hiện có của công ty, thay vào dó là yêu cầu các nhân viên trực tiếp đến văn phòng, mặc dù có thể cho phép một số ngoại lệ.

Được biết, tỷ phú Elon Musk và nhóm cố vấn đã cân nhắc một loạt kịch bản về việc cắt giảm nhân lực cũng như thay đổi chính sách tại công ty có trụ sở tại San Francisco này. Trong một kịch bản đang được xem xét, những công nhân bị sa thải sẽ được trợ cấp thôi việc 60 ngày.

Người phát ngôn của Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg về vấn đề này.

Các nhân viên của Twitter đã phải chuẩn bị tinh thần bị sa thải kể từ khi ông Musk tiếp quản công ty và ngay lập tức “thay máu” phần lớn đội ngũ điều hành, bao gồm giám đốc điều hành Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và các nhân viên pháp lý cấp cao Vijaya Gadde và Sean Edgett.

Những ngày sau đó, giám đốc tiếp thị Leslie Berland, giám đốc khách hàng Sarah Personette và Jean-Philippe Maheu, phó chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu là những người ra đi khác.

Tháng 4 năm nay, ông Musk đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD. Tuy nhiên, ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này với lý do Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này cũng như từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Twitter sau đó đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng. Ngày 4/10 vừa qua, ông Musk bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Twitter tăng phí xác nhận tài khoản
Twitter tăng phí xác nhận tài khoản

Tỷ phú Elon Musk, lãnh đạo mới của Twitter ngày 1/11 thông báo mạng xã hội này sẽ tính phí người dùng 8 USD/tháng để xác minh tài khoản, thay vì mức 5 USD/tháng hiện nay. Ông khẳng định kế hoạch này không chỉ giải quyết vấn đề phát tán thông tin gây tranh cãi, tình trạng bỡn cợt trên mạng xã hội, mà còn tạo ra nguồn thu mới cho công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN