Tỷ phú Elon Musk cam kết Twitter tuân thủ chính sách nội dung số của châu Âu

Các nguồn thạo tin ngày 31/10 cho hay tỷ phú Elon Musk đã đảm bảo với Ủy ban châu Âu rằng Twitter sẽ tuân thủ các quy tắc "cứng rắn" của châu Âu về kiểm soát nội dung trực tuyến bất hợp pháp, khi mạng xã hội này đã thuộc quyền sở hữu của ông.

Chú thích ảnh
Hình ảnh tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và biểu tượng Twitter trên màn hình máy tính tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cuộc trao đổi không được công bố vào tuần trước, ông Musk nói với ông Thierry Breton, Ủy viên phụ trách vấn đề về ngành công nghiệp của EU, rằng ông dự định tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của khu vực, vốn sẽ áp phạt các công ty không kiểm soát được nội dung bất hợp pháp.

Hai quan chức EU quen thuộc với các cuộc thảo luận cũng cho hay "ông chủ" Twiter đã đồng ý tổ chức một cuộc gặp với ông Breton trong những tuần tới. Thông tin trên được đưa ra sau khi ông Breton hồi thứ sáu tuần trước (26/10) đăng trên trang Twitter cá nhân lời cảnh báo tỷ phú Musk về luật mới của châu Âu.

Trước đó, ông Breton và tỷ phú Musk đã gặp nhau vào tháng Năm và báo hiệu về việc tuân thủ quy định của EU.

Giới lập pháp EU trong mùa Hè đã thông qua các quy tắc mang tính bước ngoặt để kiềm chế những “gã khổng lồ” công nghệ. Theo quy tắc mới, các nền tảng trực tuyến phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn nội dung bất hợp pháp trên Internet, với các nền tảng lớn bắt buộc phải có nhiều người kiểm duyệt hơn các nền tảng nhỏ. Các công ty sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 6% doanh thu toàn cầu hàng năm vì vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số.

Những đảm bảo từ Musk dường như cho thấy một thái độ thực tế từ Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc, người trước đây đã bày tỏ mong muốn thấy Twitter có ít giới hạn hơn về nội dung.

Cho đến nay, ông Elon Musk đã cung cấp một số chi tiết về cách điều hành công ty sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Cụ thể, ông có kế hoạch cắt giảm việc làm tại Twitter, khiến 7.500 nhân viên của công ty lo lắng về tương lai của họ. Ông cũng khẳng định không mua Twitter để kiếm nhiều tiền hơn mà "để cố gắng giúp đỡ nhân loại”.

H.Thủy/TTXVN (Theo Reuters)
Tỷ phú Elon Musk thông báo Twitter sửa đổi quy trình xác minh người dùng
Tỷ phú Elon Musk thông báo Twitter sửa đổi quy trình xác minh người dùng

Mạng xã hội Twitter sẽ sửa đổi toàn bộ quy trình xác minh người dùng. Tỷ phú Elon Musk đưa ra thông báo này trên Twitter ngày 30/10, sau vài ngày tiếp nhận quyền sở hữu nền tảng mạng xã hội này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN