Cổ phiếu Twitter bị tạm ngừng giao dịch trước thương vụ mua lại của tỷ phú E.Musk

Theo trang chủ của Sàn chứng khoán New York (NYSE), cổ phiếu của Twitter Inc sẽ bị đình chỉ giao dịch vào ngày 28/10, cũng là hạn chót mà tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk phải hoàn tất thỏa thuận mua lại mạng xã hội này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Toulouse, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Musk đã tới thăm trụ sở của Twitter tại thành phố San Francisco, Mỹ vào ngày 26/10, đồng thời cập nhật thông tin cá nhân trên mạng xã hội này với chức danh Giám đốc Twitter.

Trước đó, hãng Reuters ngày 25/10 đưa tin các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được  giấy tờ cần thiết theo thủ tục về cam kết đóng góp tài chính từ các luật sư của ông Musk.

Việc hoàn tất thỏa thuận sẽ chấm dứt vụ kiện của Twitter đối với ông Musk và các nhà đầu tư hy vọng có thể nhận được 54,2 USD/cổ phiếu như đề nghị ban đầu.

Giá trị cổ phiếu của Twitter trên NYSE khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10 là 53,35 USD/cổ phiếu. 

Tháng 4 năm nay, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,20 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

Twitter sau đó đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Đặng Ánh (TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter
Tỷ phú Elon Musk sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter

Theo một nguồn thạo tin, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các đối tác cùng đầu tư rằng sẽ hoàn tất vụ mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter Inc trị giá 44 tỷ USD vào ngày 28/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN