Đụng độ tại nhà tù Brazil làm 15 tù nhân thiệt mạng   

Giới chức Brazil cho biết, đụng độ giữa các tù nhân xảy ra ngày 26/5 tại một nhà tù ở bang Amazon, miền Bắc Brazil, đã khiến 15 người thiệt mạng. 

Chú thích ảnh
Người thân nạn nhân tập trung bên ngoài Khu nhà tù Anisio Jobim, nơi xảy ra cuộc bạo loạn chết người giữa các tù nhân. Ảnh: AP

Các vụ đụng độ nổ ra vào khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương) trong giờ thăm tù nhân tại một nhà tù cách thủ phủ Manaus của bang Amazonas 28 km.

Theo Đại tá Marcos Vinicius Almeida, nhà chức trách đã phản ứng kịp thời không để đụng độ gây hậu quả nghiêm trọng hơn, đồng thời cho biết đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, vào tháng 1/2017, cũng tại nhà tù trên đã xảy ra một vụ bạo loạn kéo dài suốt gần 20 giờ, làm ít nhất 56 người thiệt mạng. 

Theo số liệu thống kê, tính tới tháng 6/2016, số tù nhận tại Brazil đã lên tới 726.712 người, vượt gấp đôi khả năng chứa của các nhà tù tại quốc gia này. Hiện Brazil là nước có số tù nhân lớn thứ 3 thế giới.

Thanh Hải (TTXVN)
Chống trả bằng vũ khí nóng sau bạo loạn nhà tù, 48 người thương vong
Chống trả bằng vũ khí nóng sau bạo loạn nhà tù, 48 người thương vong

Ngày 24/5, cơ quan chức năng Venezuela cho biết một vụ bạo loạn đã xảy ra ở trại giam thuộc tổng hành dinh cảnh sát Acarigua, bang miền tây Portuguesa  khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN