Niger đập tan âm mưu tấn công nhà tù Koutoukalé

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ trưởng Nội vụ Niger Mohamed Bazoum thông báo ngày 14/5, lực lượng chức năng nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công "khủng bố" vào nhà tù Koutoukalé, cách thủ đô Niamey 50 km về phía Bắc. 

Chú thích ảnh
 Lối vào nhà tù Koutoukalé. Ảnh: rfi.fr

Một nguồn tin an ninh cho biết khoảng 10 đối tượng trang bị vũ khí đã trà trộn vào khu chợ của làng Koutoukalé để tiến hành kế hoạch tấn công nhà tù. Tuy nhiên, do biết trước âm mưu tấn công, nên lực lượng an ninh đã ngăn chặn và đập tan vụ tấn công. Không có thương vong bên phía lực lượng chính phủ. 

Nhà tù Koutoukalé được coi là nơi được canh phòng cẩn mật và là cơ sở giam giữ an toàn nhất tại Niger. Đây là nơi giam giữ nhiều tù nhân nguy hiểm nhất của nước này, trong đó có nhiều phần tử cực đoan thuộc các nhóm phiến quân hoạt động tại khu vực Sahel và các tay súng thuộc lực lượng  Boko Haram ở Nigeria. Bên cạnh đó, nhà tù này còn giam giữ nhiều tù nhân của nước láng giềng Mali.  

Trước đó, tháng 10/2016, nhà tù này cũng đã bị tấn công, song lực lượng chức năng cũng đã đẩy lùi âm mưu này. 

Là một quốc gia nghèo ở khu vực Sahel, Niger thường xuyên bị các nhóm thánh chiến tấn công ở phía Tây và Bắc, trong khi lực lượng Boko Haram đe dọa ở phía Tây Nam. Lực lượng an ninh Niger luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Tấn Đạt - Ngọc Hà  (TTXVN)
Sudan: Cựu Tổng thống Bashir bị chuyển đến nhà tù Kober
Sudan: Cựu Tổng thống Bashir bị chuyển đến nhà tù Kober

Nguồn tin quân đội Sudan ngày 17/4 cho biết Tổng thống bị phế truất của nước này Omar al-Bashir đã được chuyển đến nhà tù Kober ở thủ đô Khartoum trong bối cảnh người dân tiếp tục tiến về thủ đô bằng xe bus và xe tải để tham gia vào đoàn biểu tình trước trụ sở của Bộ Quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN