Đức: Xả súng tại một nhà máy của Mercedes-Benz khiến 2 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, một vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng đã xảy ra ngay trong nhà máy Mercedes-Benz ở Sindelfingen, miền Tây Nam nước Đức.

Hoạt động cứu hộ khẩn cấp với quy mô lớn đã được triển khai ngay lập tức tới hiện trường. Ngoài lực lượng đặc nhiệm phong tỏa toàn bộ tòa nhà, máy bay và nhiều phương tiện đặc chủng cùng nhóm bác sĩ hỗ trợ cũng được huy động. 

Văn phòng Công tố ở thành phố Stuttgart gần đó cho rằng chỉ có một thủ phạm duy nhất gây ra vụ xả súng khiến 2 người đàn ông thiệt mạng, trong đó có tổ trưởng một dây chuyền sản xuất. Hiện nghi phạm đã bị bắt và đối tượng 53 tuổi này được cho là công nhân thuộc một công ty hậu cần bên ngoài. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục lục soát tòa nhà để tìm kiếm những người bị thương khác. Một số nhân viên y tế cũng được cử đến để hỗ trợ tâm lý những người có mặt tại hiện trường.

Phát ngôn viên của Mercedes-Benz bày tỏ sự thất vọng và sốc về vụ việc. Ngoài các nạn nhân, Mercedes-Benz hết sức lo lắng cho các gia đình của họ cũng như tất cả các đồng nghiệp.

Các vụ xả súng gây chết người gần đây đã làm dấy lên cuộc tranh cãi về việc siết chặt hơn nữa luật sử dụng súng ở Đức. Trước đó, Chính phủ Đức đã tuyên bố sẽ xem xét lại luật sở hữu súng sau khi xảy ra vụ nổ súng hồi tháng 3 vừa qua ở Hamburg, khiến 6 người thiệt mạng.

Phương Hoa (TTXVN)
Tổng thống Tunisia trấn an người dân sau vụ xả súng gần giáo đường Do Thái
Tổng thống Tunisia trấn an người dân sau vụ xả súng gần giáo đường Do Thái

Ngày 10/5, Tổng thống Tunisia Kais Saied đã lên tiếng trấn an người dân sau vụ xả súng xảy ra trước đó một ngày gần một giáo đường Do Thái làm 6 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN