Đức muốn họp bộ tứ Normandy để thảo luận khủng hoảng Ukraine

Bộ Ngoại giao Đức đang thảo luận với Pháp, Nga và Ukraine về việc tổ chức một cuộc gặp của bộ tứ Normandy để thảo luận về cuộc khủng hoảng hiện nay ở miền Đông Ukraine.

Một tòa nhà bị phá hủy trong vụ pháo kích của quân đội Ukraine vào thành phố Avdiivka, miền Đông Ukraine ngày 3/2. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, dự kiến cuộc gặp sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại thành phố Bonn của Đức vào ngày 16-17/2 tới. Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức, Berlin đang thoải luận với các đối tác ở Paris, Moskva và Kiev về sự cần thiết về lợi ích của một cuộc gặp như vậy.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel cho rằng tổ chức cuộc gặp giữa ngoại trưởng bốn nước trong nhóm Normandy là một ý tưởng tốt nhằm thúc đẩy thực thi lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận Minsk và giảm tình hình bạo lực tại miền Đông Ukraine.

Trong những ngày gần đây,  tình hình tại vùng giới tuyến ở Donbass căng thẳng khi giao tranh bùng phát khiến hàng trăm người thương vong, trong đó có cả dân thường. Các bên xung đột cáo buộc nhau tấn công gây căng thẳng.

TTXVN/Tin Tức
Chỉ huy lực lượng ly khai bị ám sát ở Đông Ukraine
Chỉ huy lực lượng ly khai bị ám sát ở Đông Ukraine

Lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine cho biết một trong những thủ lĩnh nổi tiếng nhất của họ là Mikhail Tolstykh, biệt danh Givi, đã bị ám sát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN