Đức bắt giữ một công dân Thụy Sĩ nghi làm gián điệp

Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một công dân Thụy Sĩ tình nghi làm gián điệp tại nước này từ năm 2012. Nhật báo Die Welt của Đức ngày 30/4 đã tiết lộ thông tin trên.

Báo Die Welt dẫn lời một số công tố viên Đức cho biết đối tượng bị bắt giữ là nam giới, có tên là Daniel M, 54 tuổi. Theo tìm hiểu của tờ báo, đối tượng này được cho là làm việc cho Cơ quan tình báo Thụy Sĩ NDB, có nhiệm vụ tìm hiểu về các nhà điều tra thuế của Đức liên quan đến vụ mua những đĩa CD chứng minh hành vi trốn thuế của một loạt khách hàng người Đức có tài khoản tại các ngân hàng Thụy Sĩ và Liechtenstein - vụ việc từng gây tổn hại quan hệ giữa Đức và Thụy Sĩ.  

Vụ việc vỡ lở năm 2010 khi những chiếc đĩa CD nói trên lọt vào tay các nhà điều tra thuế của Đức. Nhiều nhân vật nổi tiếng, giàu có của Đức sau đó đã buộc phải xin lỗi công khai vì hành động tẩu tán tài sản ra nước ngoài. Trong khi đó, hàng nghìn các trường hợp người Đức trốn thuế khác buộc phải công khai các tài khoản ở nước ngoài và hoàn lại tiền thuế cho nhà nước.
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN