Đức bác bỏ thông tin thiếu vaccine phòng cúm

Ngày 26/10, Bộ Y tế Đức đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này không có đủ nguồn vaccine phòng cúm trong năm nay.

Chú thích ảnh
Tiêm phòng cúm cho người dân tại Berlin, Đức. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế trên tờ Neue Osnabrücker Zeitung cho biết 7,4 triệu liều vaccine sẽ được phân phối trong những tuần tới. Dự kiến, số vaccine dự trữ tiếp theo sẽ được lưu trữ tại các nhà thuốc và cơ sở y tế. Bộ Y tế Đức khẳng định đủ lượng vaccine để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng cúm rất lớn trong nước.

Trong những tuần qua, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã nhiều lần kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng bệnh cúm nhằm ngăn chặn nguy cơ "dịch chồng dịch" khi mùa Đông đến, dịch cúm gia tăng giữa lúc cơ quan chức năng chưa thể khống chế được dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuy nhiên, hiệp hội chuyên môn của các bác sỹ nhi khoa và thanh thiếu niên bày tỏ lo ngại rằng các cơ sở y tế trong nước không đủ vaccine tiêm phòng cho những người thuộc diện nguy cơ cao, gồm những người trên 60 tuổi và có các bệnh lý nền.

Trong năm nay, Bộ Y tế Đức đã đặt lượng lớn vaccine phòng cúm - khoảng 26 triệu liều. Trong mùa cúm vừa qua, 14 triệu liều đã được sử dụng.

Thanh Bình (TTXVN)
Philippines tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát
Philippines tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm (bao gồm thịt gà, gà con mới nở, trứng gà, tinh trùng gà) từ Mỹ sau khi dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát tại bang Nam Carolina. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN