Philippines tạm dừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với các loại gia cầm và sản phẩm gia cầm (bao gồm thịt gà, gà con mới nở, trứng gà, tinh trùng gà) từ Mỹ sau khi dịch cúm gia cầm H7N3 bùng phát tại bang Nam Carolina. 

Chú thích ảnh
Thịt gà bày bán tại một siêu thị ở Georgetown, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

DA nêu rõ một báo cáo chính thức được trình lên Tổ chức Thú y Thế giới đã khẳng định bùng phát dịch cúm gia cầm H7N3 ở gà tây tại hạt Chesterfield thuộc bang Nam Carolina của Mỹ. Trước tình hình này, Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar đã ra lệnh tạm dừng ngay lập tức các hoạt động xử lý, đánh giá việc áp dụng cũng như việc cấp giấy phép thông quan về vệ sinh và kiểm dịch (SPS) nhập khẩu các mặt hàng trên. 

Cũng theo DA, tất cả các lô hàng nhập khẩu các mặt hàng trên sẽ phải lưu lại các cảng nhập cảnh chính của Philippines để tiến hành kiểm dịch. Những lô hàng đã được cấp SPS từ ngày 14/4 trở về trước vẫn được phép nhập khẩu, nhưng phải được xác nhận đã được giết mổ 21 ngày trước khi dịch cúm gia cầm nói trên bùng phát (tức là từ ngày 19/3 trở về trước) và vẫn phải tuân thủ các quy tắc và quy định về kiểm dịch thú y.

Thế Vũ (TTXVN)
Trung Quốc hạ thuế nhập khẩu thịt lợn đông lạnh
Trung Quốc hạ thuế nhập khẩu thịt lợn đông lạnh

Trung Quốc sẽ điều chỉnh hạ thuế nhập khẩu đối với hơn 850 sản phẩm từ ngày 1/1/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN