Đồng minh châu Âu thờ ơ với hội nghị của Mỹ về Iran

Cuộc họp về Iran do Mỹ tổ chức tại Warsaw (Ba Lan) đã không thu hút được sự chú ý từ những quốc gia đồng minh của Washington ở châu Âu.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Reuters

Kênh RT (Nga) ngày 14/2 cho biết hội nghị được tổ chức ở Warsaw (Ba Lan) ngày 13/2 có mục tiêu thúc đẩy “hòa bình và an ninh tại Trung Đông”, nhưng nội dung chính lại xoay quanh Iran. Đại biểu của ít nhất 60 quốc gia đã tham dự hội nghị, trong đó có Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tuy nhiên, các đồng minh quan trọng của Mỹ tại châu Âu như Pháp, Đức và Anh đã không mấy mặn mà với hội nghị này.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã đến Warsaw dự cuộc họp về Yemen của Bộ tứ Quad gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ nhưng lại không hề dự sự kiện về Iran.

Trong khi đó, Pháp chỉ cử quan chức ngoại giao thứ cấp tới dự và Đức giao nhiệm vụ tới Warsaw cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Báo chí châu Âu cũng không đánh giá cao sự kiện này. Tờ Guardian (Anh) đã đăng bài bình luận trong đó có nội dung xoay quanh việc “Tổng thống Trump đã xa rời phần còn lại của phương Tây”.

Về phần mình, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đánh giá hội nghị tại Warsaw là “nỗ lực của Mỹ theo đuổi những ám ảnh không căn cứ về Iran”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người đẹp Brazil bị liệt nửa người sau khi xỏ khuyên mũi
Người đẹp Brazil bị liệt nửa người sau khi xỏ khuyên mũi

Một cô gái trẻ xinh đẹp người Brazil đã liệt nửa thân dưới sau khi nhiễm khuẩn do xỏ khuyên mũi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN