Động đất phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà ở Trung Quốc

Tân Hoa xã đưa tin ngày 7/9, một trận động đất mạnh 5,7 độ Ríchte kèm theo nhiều dư chấn đã làm rung chuyển các tỉnh Vân Nam và Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, làm ít nhất 7 người thiệt mạng, 20 người bị thương và hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hại.

 

Trận động đất xảy ra hồi 11 giờ cùng ngày theo giờ địa phương (tức 12 giờ theo giờ Việt Nam) với vị trí nằm ở khu vực giáp giới giữa hai tỉnh trên, cụ thể là ở giữa hai huyện Nghi Lương của tỉnh Vân Nam và huyện Uy Ninh của tỉnh Quý Châu. Tâm chấn động đất được Trung tâm các mạng lưới về động đất Trung Quốc (CENC) xác định là ở độ sâu 14 km.

 

Đất đá đổ trên đường sau trận động đất ở gần Zhaotong. Ảnh: AFP-TTXVN

 

Còn theo thông tin từ truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, ít nhất 6 người thiệt mạng trong thiên tai này và tất cả thương vong ban đầu đều ở tỉnh Vân Nam. Chưa có thông tin nào về thương vong ở tỉnh Quý Châu.

 

Tỉnh lân cận Tứ Xuyên cũng có thể cảm nhận rõ trận động đất khá mạnh kèm theo đó là nhiều dư chấn này. Khu vực Tây Nam Trung Quốc có vị trí dễ bị hứng chịu động đất. Tháng 5/2008, một trận động đất 8 độ Ríchte tàn phá Tứ Xuyên và một phần các tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc gần đó làm hàng chục nghìn người thiệt mạng.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản