Động đất ở Maroc: Con số thương vong tăng mạnh lên hơn 400 người

Bộ Nội vụ Maroc cho biết ít nhất 296 người đã thiệt mạng và 153 người khác bị thương trong trận động đất mạnh xảy ra tối 8/9 ở nước này.

Chú thích ảnh
Người dân đổ ra đường do lo ngại dư chấn sau trận động đất mạnh tại Marrakesh, Maroc, ngày 9/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, hầu hết những người thiệt mạng ở các tỉnh, thành gồm al-Haouz, Marrakesh, Ouarzazate, Azilal, Chichaoua và Taroudant. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức (GFZ) thông báo trận động đất có độ lớn 7,0 đã làm rung chuyển Maroc vào lúc 22h10 GMT ngày 8/9 (tức 5h10 ngày 9/9 theo giờ Hà Nội). Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 30,92 độ vĩ Bắc và 8,42 độ kinh Tây. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng thông báo một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra ở khu vực cách vùng Oukaïmedene của Maroc 56 km về phía Tây. Động đất xảy ra vào 22h11 GMT ngày 8/9 với chấn tiêu ở độ sâu 18,5 km và tọa độ tại 31,11 độ vĩ Bắc và 8,44 độ kinh Tây.

Theo các nhân chứng, trận động đất đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở một số thành phố, khiến nhiều người hoảng sợ chạy ra đường. Tại Marrakech - thành phố lớn nằm gần tâm chấn nhất và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, một số tòa nhà đã đổ sập. Hầu hết những người thiệt mạng ở vùng núi khó tiếp cận. Nhiều người dân đã phải dùng tay đào bới đống đổ nát để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Phan An (TTXVN)
Động đất ở Maroc: Ít nhất 31 người thiệt mạng
Động đất ở Maroc: Ít nhất 31 người thiệt mạng

Truyền thông Maroc đưa tin ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh xảy ra ở nước này vào tối 8/9 (giờ địa phương, tức sáng 9/9 theo giờ Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN