Động đất mạnh rung chuyển đông bắc Nhật Bản

Vào lúc 0 giờ 2 phút sáng 24/5 giờ địa phương (15 giờ 2' giờ GMT), một trận động đất có cường độ 6 richter đã làm rung chuyển tỉnh Aomori và các khu vực lân cận ở miền đông bắc của Nhật Bản.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), tâm của trận động đất nằm ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương, dưới độ sâu 50 km. JMA đo được độ rung chấn ở trên cấp 5 (theo thang đo động đất 7 cấp Nhật Bản) tại thị trấn Tohoku, gần cấp 5 ở thị trấn Noheji và nhiều khu vực khác ở Aomori. Song, JMA không đưa ra cảnh báo sóng thần.


Trận động đất xảy ra gần thành phố Hakodate của đảo Hokkaido, đông bắc Nhật Bản. Ảnh: Internet.Cơ quan An toàn hạt nhân và Công nghiệp thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo về tình trạng bất thường của các cơ sở hạt nhân tại hai ngôi làng ở Aomori là Nhà máy điện hạt nhân của Công ty Điện lực Tohoku ở Higashidori và cơ sở nhiên liệu nguyên tử của Công ty TNHH nhiên liệu hạt nhân Nhật Bản ở Rokkasho. Còn theo Công ty Điện lực Tokyo, không có hiện tượng bất thường xảy ra tại các nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 và số 2 ở tỉnh Fukushima. Công ty Điện lực Tohoku còn cho biết không có biểu hiện khác thường tại nhà máy điện hạt nhân Onagawa thuộc tỉnh Miyagi.

JMA đã yêu cầu người dân địa phương chuẩn bị đối phó với các dư chấn, có thể lên tới cấp độ 4 theo thang chuẩn của Nhật Bản, trong tuần tới.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản