Động đất có độ lớn 6,3 làm rung chuyển Croatia

Truyền thông châu Âu đưa tin, ngày 29/12, một trận động đất có độ lớn 6,3 đã làm rung chuyển quốc gia Đông Nam Âu Croatia.

Theo Trung tâm địa chấn học châu Âu-Địa Trung Hải, trận động đất này được ghi nhận có độ lớn 6,3 và tâm chấn ở độ sau khoảng 10km, nằm cách thủ đô Zagreb 46 km về phía Đông Nam.

Đây là trận động đất mạnh thứ hai liên tiếp tại quốc gia châu Âu này trong mấy ngày qua.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong trận động đất nói trên.

Trước đó, Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho hay ngày 28/12 một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển khu vực miền Trung Croatia, với tâm chấn nằm cách thủ đô Zagreb của Croatia khoảng 50 km về phía Đông Nam.

Ông Bozidar Skrinjaric, người đứng đầu khu đô thị Pokupsko, một khu vực có khoảng 3.000 dân nằm gần tâm của trận động đất trên, cho hay ngay khi xảy ra động đất, nhiều người dân đã chạy ra ngoài đường.

Không có tòa nhà nào bị sập do động đất, nhưng người dân kể lại rằng có nhìn thấy một số vết nứt trong các tòa nhà và nhiều mái nhà lợp ngói bị hư hỏng.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Động đất mạnh tại Philippines, Croatia
Động đất mạnh tại Philippines, Croatia

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực cách tỉnh Sarangani của Philippines 176 km về phía Đông - Đông Nam trong ngày 28/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN