Động đất mạnh tại Philippines, Croatia

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực cách tỉnh Sarangani của Philippines 176 km về phía Đông - Đông Nam trong ngày 28/12.

Theo USGS, trận động đất xảy ra vào lúc 4h46' giờ GMT (11h46', giờ Việt Nam). Tâm của động đất nằm ở độ sâu 97,69 km, ban đầu được xác định tại tọa độ 4,5757 độ vĩ Bắc và 126,8192 độ kinh Đông. Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong do trận động đất này gây ra.

Cùng ngày, tại Croatia, kênh truyền hình quốc gia của nước này trích dẫn số liệu từ Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC), cho biết một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển khu vực miền Trung Croatia. Hiện vẫn chưa có thông tin về con số thương vong hoặc mức độ hư hại vật chất do trận động đất trên. 

Trận động đất xảy ra vào lúc 5h28', giờ GMT (12h28', giờ Việt Nam). Tâm chấn nằm cách thủ đô Zagreb của Croatia khoảng 50 km về phía Đông Nam. Theo số liệu của EMSC, sau trận động đất này, vào lúc 6h49' GMT (13h, giờ Việt Nam) đã xảy ra dư chấn mạnh 4,9.  

Ông Bozidar Skrinjaric, người đứng đầu khu đô thị Pokupsko, một khu vực có khoảng 3.000 dân nằm gần tâm của trận động đất trên, cho hay ngay khi xảy ra động đất, nhiều người dân đã chạy ra ngoài đường. Không có tòa nhà nào bị sập do động đất, nhưng người dân kể lại rằng có nhìn thấy một số vết nứt trong các tòa nhà và nhiều mái nhà lợp ngói bị hư hỏng.

Văn Khoa (TTXVN)
Động đất mạnh ngoài khơi Chile
Động đất mạnh ngoài khơi Chile

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết ngày 28/12, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra ở ngoài khơi vùng bờ biển ở Trung-Nam Chile.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN