Disney World tạm ngừng áp dụng chính sách bắt buộc nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19  

Đài truyền hình Fox 35 ngày 20/11 đưa tin khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Disney World gần Orlando, bang Florida do Walt Disney Co điều hành đã tạm hoãn yêu cầu bắt buộc nhân viên phải tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên làm việc tại một công viên của Walt Disney ở Orlando, Mỹ, ngày 23/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đã ban hành quy định về vaccine COVID-19 tại nơi làm việc, theo đó yêu cầu các doanh nghiệp với ít nhất 100 nhân viên phải yêu cầu người lao động tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc được kiểm tra hàng tuần và đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

Khi được hỏi về thông tin do Fox 35 đưa, trong đó trích dẫn lời của một diễn viên tại Disney World, người phát ngôn của Disney cho biết tập đoàn tin rằng cách tiếp cận của họ đối với yêu cầu bắt buộc tiêm chủng là đúng đắn, vì Disney vẫn tập trung đảm bảo sự an toàn cho nhóm diễn viên và khách mời và tại thời điểm này. Người phát ngôn cho biết thêm, hơn 90% nhóm diễn viên đang hoạt động tại cơ sở Florida đã xác minh rằng họ được tiêm phòng đầy đủ.

Các quản lý cấp cao của Walt Disney Co, cùng với công ty chuyên về dịch vụ vẫn chuyển bưu kiện United Parcel Service Inc và một số công ty khác, đã gặp các quan chức Nhà Trắng vào tháng trước để thảo luận về kế hoạch yêu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Tổng thống Joe Biden đối với lao động thuộc khu vực tư nhân. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nhiều người lo ngại yêu cầu đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động và tắc nghẽn chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, các yêu cầu về tiêm chủng đang gây tranh cãi sâu sắc ở Mỹ. Những người ủng hộ nói rằng chính sách đó đang giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 kéo dài gần hai năm, trong khi những người phản đối cho rằng chúng vi phạm Hiến pháp và hạn chế quyền tự do cá nhân.

Trước đó, Walt Disney Co từ ngày 30/7 đã bắt buộc tiêm phòng đối với tất cả các nhân viên làm việc trực tiếp và cả các nhân viên làm công theo giờ không thuộc nghiệp đoàn tại các địa điểm do tập đoàn này quản lý ở Mỹ, vì biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đã làm gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này sau đó.

H.Thủy (TTXVN)
Áo trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên áp dụng quy định tiêm vaccine bắt buộc
Áo trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên áp dụng quy định tiêm vaccine bắt buộc

Áo sẽ trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên áp dụng quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 bắt buộc đối với tất cả người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN