Diễn viên Trung Quốc bị chỉ trích vì nhảy hip-hop trên Vạn Lý Trường Thành

Một nam diễn viên Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi quay video nhảy trên Vạn Lý Trường Thành. Nhiều người chỉ trích hành động của anh thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với di sản thế giới.

Chú thích ảnh
Yin Xiaotian trong video nhảy hiphop trên Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: min.news

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), hôm 30/7, diễn viên Yin Xiaotian, 43 tuổi, đã cùng nhóm nhảy của anh quay video nhảy hiphop trên khu vực Vạn Lý Trường Thành ở thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc. Có thời điểm, anh trèo lên bức tường để nhảy. Một số khách du lịch đã quay lại sự việc và lan truyền video trên mạng xã hội. Nhiều người đã vô cùng phẫn nộ và chỉ trích Yin vì hành động được cho là thiếu tôn trọng của anh.

"Vạn Lý Trường Thành là một nơi trang nghiêm. Không thích hợp để nhảy hiphop, không phù hợp với bầu không khí trên đó", một người dùng Weibo bình luận.

"Anh ta không thể hiện bất kỳ sự tôn trọng nào đối với Vạn Lý Trường Thành. Ngay cả một đứa trẻ nhỏ cũng có nhận thức rằng chúng ta nên bảo vệ di sản cổ đại, nhưng Yin Xiaotian còn trèo lên bờ tường để nhảy", một người dùng khác lên án.

Người quản lý khu vực Vạn Lý Trường Thành cho biết nhóm của Yin đã vào khu vực tham quan với tư cách là những khách du lịch bình thường. Họ không xin phép quay phim.

“Chắc chắn không thể chấp nhận được việc du khách nhảy hip hop trên Vạn Lý Trường Thành", một nữ nhân viên nói.

Chú thích ảnh
Đoạn video do các du khách khác quay tại địa điểm này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: qq.com

Hôm 1/8, trong một bài đăng trên tài khoản Weibo có 6,7 triệu người theo dõi, Yin đã lên tiếng xin lỗi vì những hành động nêu gương xấu trước công chúng.

"Xin đừng bắt chước hành động sai lầm của tôi. Tất cả chúng ta nên tuân thủ các quy tắc quản lý và chú ý đến sự an toàn", anh viết.

Tuy nhiên, cũng có một số người không trách anh.

“Tôi nghĩ nhảy trên Vạn Lý Trường Thành cũng đâu sao, vì chúng ta vẫn được đi bộ trên đó mà. Tuy nhiên, nếu trèo lên bờ tường cao như vậy thì quá nguy hiểm”, một người viết trên Weibo.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Luật quy định bảo vệ Vạn Lý Trường Thành của quốc gia này cấm các hoạt động phá hoại, bao gồm chạm khắc trên tường, lấy đất hoặc gạch khỏi khu vực, trồng cây, lái xe, hoặc sử dụng thiết bị có thể phá hủy công trình xây dựng cổ kính. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn có hành vi phá hoại, làm hư hỏng di tích, đặc biệt phổ biến là hành động khắc tên lên các bức tường.

Năm ngoái, cơ quan quản lý Vạn Lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh - nơi có đoạn Trường Thành được ghé thăm nhiều nhất, nằm ở quận Diên Khánh của Bắc Kinh - đã ban hành các quy định chi tiết đề phòng các hành vi được coi là phá hoại công trình. Ví dụ, du khách cố tình vào các khu vực không mở cửa cho công chúng sẽ bị phạt 200 - 500 nhân dân tệ

Theo văn phòng quản lý Vạn Lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh, những người bị bắt gặp chạm khắc lên tường của công trình cổ sẽ bị bắt giam giữ từ 5 đến 10 ngày.

Hải Vân/Báo Tin tức
Chưa đến 1% người Mỹ mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine đầy đủ
Chưa đến 1% người Mỹ mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine đầy đủ

Theo phân tích dữ liệu chính thức của Quỹ Gia đình Kaiser Mỹ, chưa đến 1% những người được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN