Serbia hưởng lợi từ chương trình 'du lịch cách ly COVID-19'

Serbia đang hưởng lợi từ chương trình “du lịch cách ly COVID-19” khi hàng nghìn du khách Ấn Độ sẵn sàng chi tiền để dừng chân tại nước này 2 tuần rồi đến các quốc gia khác.

Chú thích ảnh
Du khách tại một điểm du lịch ở Belgrade, thủ đô Serbia. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại Ấn Độ, nhiều quốc gia đã tạm thời không cho công dân nước này nhập cảnh trừ khi họ cách ly 2 tuần ở một nước khác.

Với diễn biến này, Serbia trở thành lựa chọn của nhiều người Ấn Độ vì họ được miễn thị thực khi nhập cảnh nếu đã tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần.

Khi đến Serbia, công dân nước khác vẫn bị cách ly bắt buộc tối thiểu 7 ngày dựa trên tình trạng dịch COVID-19 tại nước họ. Ngoài ra, họ cũng phải xét nghiệm COVID-19 sau khi hết thời gian cách ly.

Anh Jagdish người thành phố Visakhapatnam (Ấn Độ) đã ở thủ đô Serbia là Belgrade trước khi đến Mỹ. Anh chia sẻ: “Chúng tôi chọn Serbia vì không cần thị thực và Belgrade là một thành phố đẹp để khám phá”.

Các chủ khách sạn cho biết trong tháng 7 có tới hàng nghìn du khách Ấn Độ đã đến Belgrade. Tháng 6 vừa qua, Serbia ghi nhận tăng 48,4% khách du lịch nước ngoài.

Du lịch chiếm tới 2,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Serbia. Quốc gia này chịu tổn thất trên 1 tỷ euro trong năm 2020 vì dịch COVID-19.

Kể từ tháng 12/2020, Serbia đã tiêm vaccine COVID-19 cho 1/3 dân số 6,7 triệu người. Serbia đã ghi nhận trên 722.220 trường hợp mắc COVID-19 và 7.118 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Quĩ Tiền tệ Quốc tế thông qua gói hỗ trợ lớn nhất lịch sử để giúp các nước đương đầu với COVID-19
Quĩ Tiền tệ Quốc tế thông qua gói hỗ trợ lớn nhất lịch sử để giúp các nước đương đầu với COVID-19

Ngày 2/8 (theo giờ Mỹ), Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thông qua một gói hỗ trợ nguồn tài chính lớn nhất lịch sử tổ chức này, trị giá lên tới 650 tỷ USD, để giúp các nước đang đối mặt với tình trạng nợ gia tăng và sụt giảm kinh tế vì đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN