Dịch tả bùng phát làm 12 người tử vong ở Zimbabwe

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 26/9, Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc trẻ em Zimbabwe, ông Douglas Mombeshora cho biết một đợt bùng phát dịch tả mới đã được báo cáo tại huyện Buhera thuộc tỉnh Manicaland của nước này, khiến 12 trường hợp tử vong trong số 152 trường hợp được xác nhận mắc bệnh trong tháng qua.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế cho trẻ em uống vaccine phòng bệnh tả tại Harare, Zimbabwe. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Mombeshora cho biết chính phủ đã thực hiện các biện pháp có thể để ngăn chặn dịch bệnh, trong đó có việc huy động đơn vị bảo vệ dân sự của huyện Buhera. Bộ trưởng Mombeshora nêu rõ: “Đợt bùng phát dịch bệnh này diễn ra kể từ ngày 26/8. Chúng tôi đã huy động các nguồn lực để kiểm soát dịch bệnh và hỗ trợ huyện Buhera đảm bảo tình hình trong tầm kiểm soát”.

Dịch tả bùng phát thường xuyên ở Zimbabwe, kể cả ở thủ đô Harare của nước này, do điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Theo Bộ Y tế và Chăm sóc trẻ em Zimbabwe, kể từ tháng 2 năm nay trên cả nước đã ghi nhận 4.160 trường hợp nghi mắc bệnh tả, trong đó 20 trường hợp tử vong được xác nhận và 94 trường hợp nghi tử vong do mắc bệnh.

Hồng Minh (TTXVN)
CHDC Congo đối mặt với đợt bùng phát dịch tả
CHDC Congo đối mặt với đợt bùng phát dịch tả

Ngày 18/8, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết xung đột và tình trạng di tản gia tăng ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đang đẩy trẻ em nước này vào cuộc khủng hoảng dịch tả tồi tệ nhất trong 6 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN