Dịch COVID-19: Tổng thống Argentina dương tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Argentina Alberto Fernández giơ cao loại thuốc bào chế từ huyết thanh ngựa để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trong chuyến thăm Công ty công nghệ sinh học Inmunova ở San Martin, Buenos Aires , ngày 11/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên tài khoản Twitter ngày 2/4, Tổng thống Fernandez cho biết sau khi xuất hiện các triệu chứng như sốt nhẹ và đau đầu, ông đã quyết định tiến hành xét nghiệm kháng nguyên và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nhà lãnh đạo này đang đợi kết quả xét nghiệm PCR. Hiện chính khách 62 tuổi này đang thực hiện cách ly như một biện pháp phòng ngừa. Ông khẳng định thể trạng tốt và tinh thần ổn định.

Argentina đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai với số ca nhiễm mới liên tục tăng. Riêng trong ngày 2/4 đã có gần 10.000 người nhiễm mới. Quốc gia Nam Mỹ với 44 triệu dân này đã ghi nhận hơn 2,3 triệu bệnh nhân COVID-19, trong đó hơn 56.000 người đã tử vong.

Phương Hồ  (TTXVN)
Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan dương tính với SARS-CoV-2
Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 29/3, Tổng thống Pakistan Arif Alvi thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN