Bộ trưởng Lao động Pháp nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2

Bộ trưởng Lao động Pháp Elisabeth Borne đã phải nhập viện do mắc COVID-19, một tuần sau khi bà có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Lao động Pháp Elisabeth Borne sau khi tham dự cuộc họp nội các ở Paris ngày 3/2/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông báo của Bộ Lao động, bà Borne, 59 tuổi, đang được chăm sóc tại bệnh viện ở vùng Paris và tình trạng bệnh đang được cải thiện. Trước đó, ngày 14/3, Bộ trưởng Borne đã viết trên trang Twiters rằng bà đã nhiễm bệnh và mặc dù xuất hiện một số triệu chứng mệt, nhưng bà vẫn thấy ổn định và sẽ tiếp tục công việc trong khi vẫn tuân thủ các quy định về cách ly.

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa Roselyne Bachelot cũng thông báo bà cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi có triệu chứng về đường hô hấp. Theo tờ Liberation, bà đã đi xem một buổi biểu diễn Opera ở Paris và gặp trực tiếp một số nghệ sĩ ở cánh gà.

Tháng 12/2020, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng từng mắc COVID-19. Tháng 9/2020, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cũng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo làn sóng dịch COVID-19 thứ ba đang diễn ra trên toàn vương quốc. Phát biểu với báo giới về nguy cơ đe dọa chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Anh trước những cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU), cấm xuất khẩu vaccine sang Anh, ông Johnson cho rằng điều đó sẽ không xảy ra. Ông khẳng định Anh sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, khẳng định kế hoạch nới lỏng các biện pháp chống dịch là phù hợp với lộ trình đã đặt ra.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Dhaka, Bangladesh, ngày 7/2/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, tại châu Á, Bangladesh đã ghi nhận số ca mắc và tử vong trong ngày cao nhất trong vòng 2 tháng rưỡi qua. Theo Cơ quan Dịch vụ y tế Bangladesh, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận 2.809 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ ngày 13/1, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 573.687 ca. Trong khi đó, số ca tử vong trong ngày cũng ghi nhận là 30 ca, cao nhất trong vòng 10 tuần và nâng tổng số ca tử vong do mắc dịch viêm đường hô hấp cấp tại Bangladesh lên 8.720 ca. Trong vòng 24 giờ qua, Bangladesh đã xét nghiệm tổng cộng 25.111 mẫu.

Phương Hoa (TTXVN)
Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 nội địa 
Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 nội địa 

Tổ chức Dược phẩm Chính phủ (GPO) của Thái Lan ngày 22/3 đã khởi động giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trên người đối với vaccine ngừa COVID-19 do nước này tự nghiên cứu để có thể tự chủ hơn trong chính sách tiêm chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN