Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 29/3, Tổng thống Pakistan Arif Alvi thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Pakistan Arif Alvi. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, ông Alvi viết: “Đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Sau mũi vaccine thứ 2 dự kiến tiêm trong vòng 1 tuần tới kháng thể mới bắt đầu phát triển".  Theo đó, ông kêu gọi người dân Pakistan duy trì cảnh giác trong bối cảnh dịch bệnh vẫn lây lan.  

Ngay sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Pervez Khattak cũng thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta cần nhìn nhận làn sóng dịch bệnh thứ ba này là rất nghiêm trọng".

Đầu tháng 3 này, Thủ tướng Imran Khan cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. Các quan chức Pakistan cho rằng Thủ tướng có thể đã mắc COVID-19 trước khi được tiêm vaccine.

* Cùng ngày, kênh truyền hình SVT Thụy Điển cho biết số bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện đã tăng mạnh cuối tuần qua tại nhiều vùng của nước này.

Cụ thể, số bệnh nhân nhập viện tại hạt Vastra Gotaland tăng từ 288 lên 367 người kể từ ngày 26/3. Bệnh viện tại các vùng Uppsala và Dalarna cũng ghi nhận số bệnh nhân nhập viện do COVID-19 tăng cao. Theo quyền Giám đốc Y tế và chăm sóc sức khỏe Karin Stika Mjoberg, các bệnh viện tại vùng Dalarna đã sẵn sàng phương án đối phó với khủng hoảng trong bối cảnh các khu chăm sóc đặc biệt đang chịu sức ép lớn.

Số bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại vùng Stockholm cũng tăng đều trong những tuần gần đây, dù ít hơn nhiều so với những tuần cuối năm 2020. Tuy nhiên, một bệnh viện tại thủ đô Stockholm đã rơi vào quá tải, buộc nhiều xe cứu thương phải chuyển hướng sang những bệnh viện khác. Chính quyền nhiều khu vực khác cũng cảnh báo "tình hình diễn biến nghiêm trọng. Các bệnh viện đang chịu áp lực rất cao”. 

* Báo cáo do Chính phủ Mexico công bố ngày 28/3 cho thấy tính đến giữa tháng 2 vừa qua, nước này ghi nhận 294.287 ca tử vong do COVID-19, cao hơn nhiều so với con số 173.771 ca tính đến ngày 13/2 được Bộ Y tế thông báo trước đó.

Số liệu của Bộ được thống kê dựa trên số ca được xác nhận qua xét nghiệm trong khi số liệu mới dựa trên các giấy chứng tử cũng như bao gồm cả những người tử vong tại nhà. Từ ngày 13/2 đến nay, Bộ trên thông báo Mexico có thêm 27.000 ca tử vong do COVID-19. Như vậy, báo cáo mới cho rằng tổng số ca không qua khỏi tại quốc gia Bắc Mỹ này hiện vượt 300.000 ca.

Số liệu mới nhất của Bộ Y tế cho thấy đến nay, Mexico là nước có số ca tử vong cao thứ ba trên thế giới với 201.623 ca, sau Mỹ với khoảng 563.000 ca và Brazil với hơn 314.000 ca.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Bộ trưởng Lao động Pháp nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2
Bộ trưởng Lao động Pháp nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2

Bộ trưởng Lao động Pháp Elisabeth Borne đã phải nhập viện do mắc COVID-19, một tuần sau khi bà có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN