Dịch COVID-19 bùng phát trên tàu sân bay mới nhất của Hải quân Anh

Dịch COVID-19 đã bùng phát trên tàu sân bay chủ lực của Hải quân Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khi tiến đến New York (Mỹ). Ảnh: royalnavy.mod.uk

Đài BBC (Anh) cho biết đã ghi nhận 100 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

HMS Queen Elizabeth đang trên hải trình qua nhiều nơi trên thế giới với một hạm đội tàu Hải quân tháp tùng. Chương trình kéo dài 28 tuần, trong đó nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh dự kiến đến thăm trên 40 quốc gia. HMS Queen Elizabeth đã thực hiện được 1/4 hải trình này. Con tàu đã rời căn cứ hải quân Portsmouth trong tháng 5.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết các thủy thủ đã được tiêm 2 liều vaccine phòng COVID-19 và dịch bệnh đang được kiểm soát. Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh cho biết các biện pháp phòng dịch được thực hiện trên tàu chiến bao gồm đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và một hệ thống theo dõi, lần dấu. Nữ phát ngôn viên này cũng nhấn mạnh nhóm tác chiến tàu sân bay sẽ tiếp tục hành trình.

Đây không phải là lần đầu đầu tiên COVID-19 “xâm nhập” vào chiến hạm Hải quân Hoàng gia Anh. Năm 2020, thủy thủ trên tàu HMS Northumberland buộc phải trở về bờ và cách ly trong dịp Giáng sinh do “một số ca nghi mắc COVID-19”.

Tàu HMS Queen Elizabeth dài 280m và đạt tốc độ tối đa 25 hải lý/h. HMS Queen Elizabeth đi vào hoạt động từ năm 2020 và được coi là chiến hạm lớn nhất và mạnh nhất từng hoạt động trong Hải quân Hoàng gia Anh. Trên tàu HMS Queen Elizabeth có một trung tâm y tế riêng. Chiến đấu cơ F35 có thể hoạt động trên hàng không mẫu hạm này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người cha rong ruổi lái xe máy tìm con bị bắt cóc suốt 24 năm ở Trung Quốc
Người cha rong ruổi lái xe máy tìm con bị bắt cóc suốt 24 năm ở Trung Quốc

Một người cha Trung Quốc đã đoàn tụ với con trai 24 năm sau khi cậu bé bị bọn buôn người bắt cóc ngay trước hiên nhà ở tỉnh Sơn Đông vào năm 1997.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN