Dịch bệnh tạm lắng, nhiều nơi Vũ Hán nổ pháo hoa ăn mừng

Sau khi chính quyền Vũ Hán (Trung Quốc) không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trong 4 ngày liên tiếp, một số nơi trong thành phố đã bắn pháo hoa ăn mừng sự chuyển biến này.

Theo đoạn video đăng trên mạng xã hội Dahe Daily ngày 21/3, một vài trạm kiểm dịch đã được tháo dỡ tại quận Huangpi, trong khi người dân trong quận Xinzhou đốt pháo hoa ăn mừng. (Xem video dưới):

Giới chức địa phương ngày 20/3 thông báo, thành phố Vũ Hán ở miền Trung Trung Quốc, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, quyết định dỡ bỏ các trạm kiểm dịch. Thành phố cũng sẽ mở lại một số trung tâm thương mại cho cư dân một cách có trật tự. Các trung tâm thương mại tại các cộng đồng dân cư và làng mạc không còn ghi nhận những ca mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 có thể buôn bán trở lại. Mỗi hộ gia đình có thể cho một người mỗi ngày ra ngoài mua sắm với giấy thông hành một lần hoặc một mã y tế điện tử. Mỗi đợt đi mua sắm sẽ chỉ giới hạn trong vòng 2 giờ.

Anh Andy Wang – một người lái xe tình nguyện chở nhân viên y tế ra vào bệnh viện – cho biết anh rất vui mừng khi thấy các trạm kiểm dịch được dỡ bỏ. “Tôi có thể thấy Vũ Hán đang chạm tới chiến thắng, và cuộc sống sớm trở lại bình thường. Tôi hy vọng những ai tham gia vào cuộc chiến chống dịch có thể về nhà đoàn tụ với gia đình”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
WHO kỳ vọng vào sự phục hồi của thế giới như Vũ Hán
WHO kỳ vọng vào sự phục hồi của thế giới như Vũ Hán

Sự phục hồi của thành phố Vũ Hán, nơi được coi là tâm dịch COVID-19 tại Trung Quốc, đã mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới trong thời điểm hiển nay. Đây là nhận định được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngày 20/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN