Malaysia:

Dạy bố mẹ cách phát hiện con bị đồng tính

Chính phủ Malaysia đang tổ chức nhiều buổi hội thảo để giúp giáo viên và phụ huynh nhận biết dấu hiệu đồng tính ở học sinh và con cái.

 

Học sinh nam Malaysia. Ảnh: Internet

 

Đến nay, đã có 10 hội thảo kiểu này được Tổ chức giáo viên Malaysia thực hiện. Hội thảo mới nhất do Thứ trưởng Giáo dục Malaysia chủ trì thu hút khoảng 1.500 người tham gia.

 

Theo thứ trưởng này, phát hiện dấu hiệu đồng tính sẽ giúp kiềm chế lối sống thiếu lành mạnh trong giới trẻ, đặc biệt là học sinh.

 

Một quan chức nói: “Đây là một sự kiện đa văn hóa và tôn giáo. Xét cho cùng, mọi tôn giáo về cơ bản đều phản đối hành vi đồng tính”.

 

Hồi tháng 3, chính phủ liên bang Malaysia thông báo rằng đang tìm cách kiềm chế vấn đề đồng tính, đặc biệt là trong số những người Hồi giáo vốn chiếm hơn 60% dân số nước này.

 

Người tham gia được phát cẩm nang nhận biết dấu hiệu đồng tính ở học sinh nam, theo đó các dấu hiệu có thể là thích mặc quần áo bó sát, sáng màu hoặc thích đeo túi xách tay loại to.

 

Cẩm nang cũng cho biết dấu hiệu đồng tính nữ khó nhận biết hơn, trong đó có việc các em học sinh nữ không thích bạn trai, thích ra ngoài và ngủ cùng bạn gái.

 

Tình dục đồng tính và tình dục bằng miệng không được chấp nhận ở Malaysia vì nhiều người coi đó là hành động đi ngược với trật tự tự nhiên. Theo luật dân sự, người vi phạm, cả nam và nữ, có thể bị phạt tù tới 20 năm, bị phạt roi hoặc phạt tiền.

 

 

Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản