Đấu giá hóa thạch xương khủng long gần như nguyên vẹn tại Paris

Một bộ hóa thạch xương khủng long gần như nguyên vẹn nhờ được bảo quản tốt một cách hiếm thấy sẽ được đưa ra đấu giá tại Paris (Pháp) vào tháng 10 tới.

Đây là hóa thạch của loài khủng long thuộc chi Camptosaurus sống vào kỷ Jura cách đây 150 triệu năm.

Chú thích ảnh
Hóa thạch xương khủng long Camptosaurus (trái) được trưng bày tại nhà đấu giá Artcurial ở Paris, Pháp, ngày 13/11/2018. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hóa thạch khủng long này được phát hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 1990 tại bang Wyoming (Mỹ). Năm 2000, nhà cổ sinh vật học Barry James đã phục hồi mẫu hóa thạch bộ xương khủng long và tên của ông được đặt cho hóa thạch này.

Bộ xương có chiều cao 2,1 mét và dài 5 mét. Năm ngoái, phòng thí nghiệm Zoic (Italy), đã mua lại Barry và tiếp tục công tác phục hồi mẫu hóa thạch.

Ông Alexandre Giquello thuộc nhà đấu giá Hotel Drouot cho biết đây là mẫu hóa thạch hiếm thấy và được bảo quản vô cùng tốt. Chẳng hạn, hộp sọ hoàn thiện ở mức 90% và phần còn lại của bộ xương khủng long hoàn thiện ở mức 80%. Theo chuyên gia này, các mẫu vật khủng long trên thị trường nghệ thuật vẫn còn hiếm và mỗi năm chưa đến 2 thương vụ mua bán mặt hàng này trên thế giới.

Hóa thạch xương khủng long Barry sẽ được trưng bày trước công chúng trước khi được đấu giá tại nhà đấu giá Hotel Drouot vào trung tuần tháng 10. Dự kiến, hóa thạch này có thể được trả giá tới 1,2 triệu euro (1,28 triệu USD).

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hủy đấu giá hóa thạch bộ xương khủng long T-rex ở Hong Kong (Trung Quốc)
Hủy đấu giá hóa thạch bộ xương khủng long T-rex ở Hong Kong (Trung Quốc)

Nhà đấu giá Christie's đã hủy phiên đấu giá hóa thạch bộ xương khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex (T-rex), vài ngày trước khi phiên đấu giá diễn ra ở Hong Kong (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN