Dập tắt đám cháy trên phà chở 335 người ở biển Baltic

Ngày 2/10, Hãng tin Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông Liên bang Nga cho biết đã dập tắt được vụ cháy trên chiếc phà MS Regina Seaways treo cờ Litva trên hải phận quốc tế cách Kaliningrad, vùng lãnh thổ Nga nằm giữa Litva và Ba Lan, khoảng 135km.

Chú thích ảnh
Hình ảnh chiếc phà trên biển Baltic trước khi xảy ra vụ cháy ngày 2/10/2018. Ảnh: AP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, toàn bộ 335 hành khách đã được sơ tán đến nơi an toàn, tất cả đang nằm trong tầm kiểm soát của phi hành đoàn, không xảy ra hoảng loạn. Hiện 8 tàu cứu hộ của Nga và Lítva đang đến ứng cứu.

Tuy nhiên, đại diện của công ty DFDS, đơn vị quản lý chiếc phà trên, khẳng định không xảy ra cháy trên phà MS Regina Seaways, mà chỉ xảy ra sự cố kỹ thuật khiến chiếc phà không thể khởi động, đồng thời chưa ghi nhận trường hợp bị thương. Theo đại diện này, đã xảy ra rung lắc và có khói, song không có sự cố cháy nào.

Trước đó, người phát ngôn của Lực lượng Không quân Litva cho hay chiếc phà trên gửi tín hiệu cấp cứu vào hồi 17h45 (giờ Việt Nam) và quân đội nước này đã triển khai một máy bay trực thăng tới hiện trường trong khi 2 trực thăng khác đang trong tình trạng sẵn sàng huy động nếu cần thiết.

Chiếc phà trên đang thực hiện hành trình từ thành phố Kiel, Đức đến thành phố cảng Klaipeda của Litva.

Dương Trí (TTXVN)
Hạm đội Baltic của Nga điều tàu tới cứu phà chở khách bốc cháy
Hạm đội Baltic của Nga điều tàu tới cứu phà chở khách bốc cháy

Giới chức Nga cho biết Hạm đội Baltic của nước này đã lập tức điều tàu tới địa điểm chiếc phà MS Regina Seaways chở theo 335 người bốc cháy ngoài khơi vùng lãnh thổ Kaliningrad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN