Đánh bom liều chết ở thủ đô của Somalia, 9 người thiệt mạng

Cảnh sát và các nhân chứng cho biết 9 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nghi là đánh bom liều chết ở thủ đô Mogadishu của Somalia trong ngày 14/9, trong đó hầu hết các nạn nhân là thành viên lực lượng an ninh. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Somalia điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Mogadishu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo một nguồn tin cảnh sát, vụ tấn công xảy ra gần một chốt kiểm soát thường xuyên có sự hiện diện của lực lượng an ninh. Vụ việc đang được điều tra, nhưng các dấu vết cho thấy đây là một vụ đánh bom liều chết. Ngoài 6 nhân viên an ninh, còn có 3 dân thường thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công. 

Một nguồn tin cảnh sát khác cho biết kẻ tấn công mặc áo cài bom và cho nổ tung thân mình tại một quán trà ở Mogadishu. Số người chết có thể tăng lên vì vụ nổ rất lớn. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết những chùm khói đen bốc lên ở khu vực giữa doanh trại quân đội Halane và Học viện quân sự General Dhegabadan ở quận Wadajir. Nhóm Hồi giáo Al-Shabaab có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Al-Shabaab đã tiến hành hoạt động vũ trang chống chính phủ liên bang Somalia từ năm 2007. Nhóm này từng kiểm soát Mogadishu cho đến khi bị lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đánh đuổi khỏi thủ đô. Hiện nhóm này vẫn kiểm soát một số vùng nông thôn và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh cũng như dân thường ở Mogadishu và nhiều địa phương khác của Somalia.

Trần Quyên (TTXVN)
Somalia tiêu diệt hơn 300 phần tử cực đoan trong vòng chưa đầy một tháng
Somalia tiêu diệt hơn 300 phần tử cực đoan trong vòng chưa đầy một tháng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/8, Quân đội quốc gia Somali (ANS) thông báo đã tiêu diệt hơn 300 phần tử thánh chiến thuộc nhóm phiến quân al-Shabab trong các chiến dịch an ninh phối hợp ở miền Trung và miền Nam nước này trong vòng chưa đầy một tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN