Somalia tiêu diệt hơn 300 phần tử cực đoan trong vòng chưa đầy một tháng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/8, Quân đội quốc gia Somali (ANS) thông báo đã tiêu diệt hơn 300 phần tử thánh chiến thuộc nhóm phiến quân al-Shabab trong các chiến dịch an ninh phối hợp ở miền Trung và miền Nam nước này trong vòng chưa đầy một tháng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Somalia điều tra tại hiện trường vụ đánh bom liều chết do phiến quân Al Shabab tiến hành tại thủ đô Mogadishu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ANS, trong chiến dịch trên, các lực lượng chính phủ, với sự hỗ trợ của các nhân viên an ninh khu vực, cũng đã phá hủy 20 căn cứ và 4 phương tiện được trang bị thiết bị nổ tự chế (IED) của al-Shabab. Lực lượng an ninh phối hợp đã giải phóng 5 thị trấn và 16 ngôi làng ở các vùng Mudug, Hiiraan, Bas-Juba, Hạ Shabelle và Trung Shabelle. Ngoài ra, ANS cũng tăng cường các  hoạt động an ninh trên toàn quốc để bảo vệ các cuộc bầu cử quốc gia và cam kết tiếp tục cuộc tấn công nhóm al-Shabab cho đến khi nhóm này đầu hàng. 

Ngày 15/8 vừa qua, ANS cũng tiêu diệt 19 phần tử thánh chiến al- Shabab trong các chiến dịch chung khác ở phía Nam Somalia.

rước đây các lực lượng của Chính phủ Somalia đã tăng cường các hoạt động chống al-Shabab ở miền Trung và miền Nam nước này, tuy nhiên nhóm trên vẫn kiểm soát các vùng nông thôn ở các khu vực này.

Tấn Đạt (TTXVN)
Tướng Mỹ nhận định các tổ chức khủng bố có thể sớm tái hợp lực lượng ở Afghanistan
Tướng Mỹ nhận định các tổ chức khủng bố có thể sớm tái hợp lực lượng ở Afghanistan

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một cuộc họp thông báo nhanh tình hình tại Afghanistan cho các thượng nghị sĩ Mỹ ngày 15/8, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân - Tướng Mark Milley cho biết các tổ chức khủng bố như Al-Qaeda có thể tái hợp ở Afghanistan sớm hơn 2 năm so với thời điểm giới chức quốc phòng Mỹ từng dự báo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN