Đại sứ quán Nga tại Oslo phản đối Na Uy trục xuất nhân viên ngoại giao Nga

Ngày 19/8, Đại sứ quán Nga tại Na Uy đã chính thức phản đối Oslo sau khi Na Uy tuyên bố trục xuất một nhà ngoại giao Nga do nghi dính líu tới hoạt động gián điệp.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Nga ở Na Uy. Ảnh: Commons.

Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Nga cho biết đã chính thức phản đối điều mà cơ quan này cho là vi phạm quyền miễn trừ ngoại giao. Theo cơ quan đại diện ngoại giao của Nga: “Cảnh sát an ninh PST Na Uy đã bắt Phó đại diện về vấn đề thương mại một cách vô cớ tại cuộc gặp với một công dân Na Uy. Ông đã bị khám xét và không được phép liên lạc với Đại sứ quán hay triệu hồi các đại diện của bộ phận lãnh sự”. Hiện chưa có phản ứng của Chính phủ Nga về thông tin trên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Na Uy thông báo đã quyết định trục xuất một nhà ngoại giao Nga sau vụ một công dân Na Uy bị bắt giữ gần đây tại thủ đô Oslo do bị nghi chuyển trái phép những thông tin cho nhà ngoại giao Nga. Theo bộ trên, nhà ngoại giao Nga phải rời khỏi Na Uy trong thời gian từ nay đến cuối tuần.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nga đóng cửa biên giới trên bộ với Ba Lan và Na Uy   
Nga đóng cửa biên giới trên bộ với Ba Lan và Na Uy   

Ngày 14/3, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo nước này sẽ đóng cửa biên giới đất liền với Ba Lan và Na Uy, áp dụng với những người nước ngoài trong một nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN