Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia cảnh báo âm mưu đánh bom trong dịp tết cổ truyền

Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia đã đưa ra cảnh báo an ninh, sau khi có thông tin về một âm mưu đánh bom trong thời gian nghỉ Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2018 ở Campuchia diễn ra từ ngày 12 - 16/4 tới.

Đại sứ quán Mỹ cũng khuyến cáo công dân nước này tại Campuchia thận trọng khi đến các khu vực tập trung đông người, đặc biệt là khu vực chùa Wat Phnom, một địa điểm tín ngưỡng tại thủ đô Phnom Penh, mà giới chức và truyền thông Campuchia coi là mục tiêu trong một âm mưu tấn công của một tổ chức chống đối chính phủ ở nước ngoài. 

Trước đó, hôm 10/4 vừa qua, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cũng đã đưa ra cảnh báo về một âm mưu tấn công trong dịp Tết cổ truyền của Campuchia, đồng thời cho biết, các biện pháp an ninh tăng cường sẽ bảo đảm an toàn cho người dân. Bộ Nội vụ Campuchia và một tờ báo ủng hộ chính phủ cho biết chi tiết hơn về âm mưu tấn công trên khi cho rằng, TP Siem Reap cũng là một mục tiêu tấn công.

Người dân Campuchia đón mừng năm mới theo Phật lịch - Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Đây là dịp để người dân Khmer gửi gắm ước mơ hạnh phúc, bày tỏ lòng hướng thiện, sự biết ơn đối với tổ tiên và những người có công lao với dân tộc, đất nước.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản