Campuchia đề nghị LHQ giám sát cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới

Ngày 13/3, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đã đề nghị Liên hợp quốc (LHQ) cử quan sát viên hoặc mở văn phòng đại diện tại NEC để giám sát công tác bầu cử Quốc hội ở nước này vào cuối tháng 7 tới.

Người dân Campuchia xếp hàng chờ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện tại một điểm bầu cử ở tỉnh Kandal ngày 25/2. Ảnh: THX/TTXVN

Đề nghị trên đã được Chủ tịch NEC, ông Sik Bunhok, đưa ra tại buổi làm việc giữa NEC với Báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền LHQ tại Campuchia, bà Rhona Smith.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, người phát ngôn NEC Hang Puthea cho biết tại buổi làm việc, bà Rhona Smith đã đề nghị NEC đảm bảo tính công bằng, minh bạch và trung thực đối với phiếu bầu của cử tri trong cuộc bầu cử tới. Về phần mình, Chủ tịch NEC Sik Bunhok đã đề nghị LHQ bố trí quan sát viên hoặc mở văn phòng đại diện tại NEC để kiểm tra tính minh bạch của NEC đối với công tác bầu cử. Tuy nhiên, bà Rona Smith vẫn chưa có câu trả lời đối với đề nghị này của NEC.
 

Bà Rhona Smith có chuyến công tác tại Campuchia từ ngày 5-14/3. Trong chuyến công tác lần này, bà Rhona Smith đã có nhiều cuộc gặp, làm việc với lãnh đạo cấp cao của Campuchia.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản