Đại sứ Mỹ tại Nga nổi giận trước động thái trả đũa của Moskva

Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft đã lên án mạnh mẽ các biện pháp trả đũa của Moskva đối với các biện pháp trừng phạt mới chống Nga của Washington.

Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft. Ảnh: Sputnik

Đài RT dẫn nguồn các cơ quan thông tấn Nga và truyền thông phương Tây cho hay Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft “đã bày tỏ sự thất vọng và phản đối mạnh mẽ” trước động thái trả đũa của Nga.


Theo đó, ngày 28/7, Moskva đã quyết định giảm số lượng nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga và ngăn chặn việc sử dụng các cơ sở lưu trữ của đại sứ quán.


Trước đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng nghị viện) Nga, ông Vladimir Dzhabarov ngày 27/7 cảnh báo Nga có thể trục xuất một số nhà ngoại giao Mỹ và tịch thu tài sản ngoại giao của Mỹ trên toàn nước Nga nếu như dự luật mới về các biện pháp trừng phạt chống Nga của Mỹ được thông qua.


Theo đài Sputnik, ngày 25/7 vừa qua, với kết quả bỏ phiếu áp đảo, 419 phiếu thuận và chỉ có 3 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 3 nước Nga, Triều Tiên và Iran, và giới hạn khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Moskva của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 


Trong khi đó, ngày 27/7, với số phiếu áp đảo 98/2, Thượng viện Mỹ cũng đã nhất trí áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào các quốc gia trên bất chấp việc Tổng thống Donald Trump phản đối dự luật này.


Các biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực quốc phòng, tình báo, khai thác mỏ, vận tải và đường sắt của Nga, hạn chế các giao dịch với các ngân hàng và công ty năng lượng của Nga.


Trần Minh/Báo Tin Tức
Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa trong đêm, rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản
Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa trong đêm, rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

Reuters dẫn nguồn tin đài NHK của Nhật Bản cho hay Triều Tiên vừa thử tên lửa và theo Lầu Năm góc, đó là một loại tên lửa đạn đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN