Bất chấp Đại sứ Mỹ tại Nga giận dữ, Moskva tuyên bố hành động để Washington rõ phải trái

Bất chấp việc Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft bày tỏ sự giận dữ trước động thái Moskva đáp trả các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nước này của Mỹ, phía Nga tiếp tục khiến tình hình căng thẳng hơn khi lên tiếng đe dọa tăng biện pháp trả đũa.

Theo đài RT của Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói rằng Nga không loại trừ bất cứ hành động nào để “cho Mỹ thấy phải trái”.

Nga sẽ không chỉ dừng lại ở hành động giảm số lượng nhân viên ngoại giao và tịch thu tài sản ngoại giao Mỹ.

Tuyên bố của ông Sergey Ryabkov được đưa ra sau quyết định của Moskva giảm số nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga và đình chỉ việc sử dụng các cơ sở lưu trữ của đại sứ quán Mỹ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cảnh báo rằng các biện pháp trả đũa của Nga sẽ không chỉ ở mức giảm số lượng nhân viên ngoại giao và tịch thu tài sản ngoại giao.

Trả lời RT, ông Sergey Ryabkov nói: “Chúng tôi không thể chịu đựng hội chứng căm ghét Nga ở Đồi Capitol, được thể hiện trong việc thông qua một dự luật chưa từng có tiền lệ ở cả hai viện… Chúng tôi tin rằng những đồng sự Mỹ sẽ có đủ thời gian để cân nhắc những hậu quả có thể xảy ra từ các hành động đó”.

Trước đó, Đài RT dẫn nguồn các cơ quan thông tấn Nga và truyền thông phương Tây cho hay Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft
“đã bày tỏ sự thất vọng và phản đối mạnh mẽ” trước động thái trả đũa của Nga.

Ngày 28/7, Moskva đã quyết định giảm số lượng nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga và ngăn chặn việc sử dụng các cơ sở dự trữ của đại sứ quán.


Ngày 27/7, với số phiếu áp đảo 98/2, Thượng viện Mỹ cũng đã nhất trí áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 3 nước Nga, Triều Tiên và Iran, và giới hạn khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Moskva của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất chấp việc Tổng thống Donald Trump phản đối dự luật này.


Trần Minh/Báo Tin Tức
Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa trong đêm, rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản
Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa trong đêm, rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

Reuters dẫn nguồn tin đài NHK của Nhật Bản cho hay Triều Tiên vừa thử tên lửa và theo Lầu Năm góc, đó là một loại tên lửa đạn đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN