Đại sứ được đề cử của Mỹ tại Việt Nam điều trần trước Thượng viện

Chiều 27/9 (theo giờ Washington), Đại sứ được đề cử của Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã có buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, bước đi cần thiết để tiến tới việc được Thượng viện nước này phê chuẩn.

Ông Daniel Kritenbrink (trái). Ảnh: YONHAP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc điều trần, ông Kritenbrink khẳng định nếu được phê chuẩn vào cương vị Đại sứ Mỹ ở Việt Nam, ông mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thượng viện để thúc đẩy các giá trị của Mỹ và tăng cường hơn nữa mối quan hệ vốn đang vững mạnh giữa Mỹ và Việt Nam.

Ông Kritenbrink nhấn mạnh rằng hơn 40 năm qua, quan hệ Việt-Mỹ đã chuyển biến sâu sắc. Theo ông, nhờ những nỗ lực không ngừng của các chính quyền tiền nhiệm, Quốc hội Mỹ, cộng đồng doanh nghiệp, các cựu chiến binh và không ít thành viên trong cộng đồng hơn 2 triệu người Mỹ gốc Việt, hiện nay Việt Nam đã trở thành một đối tác chiến lược và đáng trân trọng của Mỹ.  

Ông Kritenbrink cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ Việt-Mỹ trên hàng loạt lĩnh vực hai nước cùng quan tâm, trong đó có 4 lĩnh vực: an ninh, thương mại-đầu tư, nhân quyền và các vấn đề nhân đạo-giải quyết hậu quả chiến tranh.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản