'Đại gia' sản xuất Botox được thâu tóm với giá 63 tỷ USD

Công ty dược phẩm sinh học AbbVie của Mỹ ngày 25/6 thông báo đã đồng ý mua Allergan, hãng sản xuất Botox đăng ký tại Ireland, với giá 63 tỷ USD. 

Chú thích ảnh
AbbVie đã đồng ý mua hãng sản xuất Botox Allergan. Ảnh: rte.ie

Thỏa thuận này được Giám đốc điều hành (CEO) của AbbVie, ông Richard Gonzalez gọi là "chuyển nhượng", sẽ kết thúc vào đầu năm 2020.

Theo thông báo của AbbVie, thực thể mới sáp nhập này sẽ tạo ra doanh thu ước tính 48 tỷ USD trong năm nay. Thông qua việc kết hợp sản phẩm đa dạng trên thị trường của Allergan với nền tảng tăng trưởng tốt của AbbVie cùng chuyên môn sâu về R&D cũng như sức mạnh thương mại và dấu ấn quốc tế, vụ sáp nhập này được kỳ vọng sẽ tạo ra một công ty dược phẩm sinh học hàng đầu. 

Các lĩnh vực chuyên môn chính của AbbVie là miễn dịch sinh học, ung thư, virus học và khoa học thần kinh. Còn Allergan, nổi tiếng với phương pháp điều trị thẩm mỹ phổ biến Botox, chuyên về các lĩnh vực thẩm mỹ y tế, chăm sóc mắt, hệ thần kinh trung ương và điều trị các rối loạn về đường tiêu hóa. Danh mục đầu tư cũng bao gồm Humira - một phương pháp điều trị được ưa chuộng nhất hiện nay cho bệnh viêm khớp dạng thấp.

Phương Hoa (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản