Đặc phái viên hạt nhân Triều Tiên chuẩn bị tới Thụy Điển

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Myong-gil đã đến Bắc Kinh (Trung Quốc) trong ngày 3/10 để có thể tiến hành chuyến đi tới Thụy Điển nhằm chuẩn bị cho cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Theo hãng tin Yonhap, phái đoàn Triều Tiên do ông Kim Myong-gil dẫn đầu đã được nhìn thấy tại sân bay thủ đô Bắc Kinh sau khi đáp chuyến bay từ Bình Nhưỡng. Dự kiến, các quan chức trên sẽ tới thủ đô Stockholm của Thụy Điển vào chiều cùng ngày, trên chuyến bay được xác nhận của hãng Air China.

Thụy Điển là nơi các đặc phái viên của hai miền Triều Tiên và Mỹ đã tiến hành các cuộc đàm phán hồi tháng 1 vừa qua trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam vào cuối tháng 2/2019.  

Trước đó, ngày 1/10, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui khẳng định Bình Nhưỡng và Washington đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán vào ngày 5/10 sau khi hai bên tiến hành cuộc tiếp xúc sơ bộ vào ngày 4/10. Tuy nhiên, bà Choe không đề cập đến địa điểm tổ chức các cuộc đàm phán.

Chú thích ảnh
Vụ thử tên lửa đạn đạo kiểu mới Pukguksong-3 từ tàu ngầm của Triều Tiên ở ngoài khơi Vịnh Wonsan ngày 2/10/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Sáng 3/10, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Viện Khoa học Quốc phòng của nước này đã thành công trong vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) mới. Tên lửa mang tên Pukguksong-3, được phóng đi theo phương thẳng đứng vào ngày 2/10 tại vùng biển ngoài khơi Vịnh Wonsan.

Theo KCNA, vụ phóng đã xác nhận về mặt khoa học và kỹ thuật các chỉ tiêu  kỹ thuật và chiến lược chủ chốt của loại tên lửa đạn đạo mới, và không hề gây ra ảnh hưởng tai hại nào đối với an ninh của các quốc gia láng giềng.  

Phương Hoa (TTXVN)
Trung Quốc hoan nghênh Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại
Trung Quốc hoan nghênh Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại

Trung Quốc hoan nghênh các tuyên bố của CHDCND Triều Tiên và Mỹ nối lại đối thoại và hy vọng hai bên sẽ nắm bắt được cơ hội này để đạt được kết quả tích cực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN