Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị buộc thêm tội danh mới

Các công tố viên Pháp ngày 16/10 cho biết họ buộc tội "đồng phạm" đối với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy liên quan đến các cáo buộc ông sử dụng tiền tài trợ của chính quyền Lybia khi đó cho chiến dịch tranh cử của ông năm 2007.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, năm 2018, ông Sarkozy bị các cáo buộc "tham nhũng", "thu lợi từ các quy công bị biển thủ" và "tài trợ tranh cử bất hợp pháp" và hiện ông Sarkozy cũng đang bị xét xử về các tội danh này.

Ông Sarkozy là Tổng thống Pháp từ năm 2007 đến 2012. Ông phủ nhận tất cả các cáo buộc, đồng thời cho rằng các cáo buộc đưa ra đối với ông không có bằng chứng nào.

Các công tố viên nghi ngờ rằng ông Sarkozy và các trợ lý của ông nhận hàng triệu euro từ chính quyền của nhà lãnh đạo Lybia khi đó là ông Moamer Kadhafi giúp tài trợ cho nỗ lực tranh cử của ông. 

Thúc Anh (TTXVN)
Pháp: Tòa án bác đề nghị của cựu Tổng thống N.Sarkozy chấm dứt cuộc điều tra nhằm vào ông
Pháp: Tòa án bác đề nghị của cựu Tổng thống N.Sarkozy chấm dứt cuộc điều tra nhằm vào ông

Tòa án phúc thẩm tại thủ đô Paris (Pháp) vừa bác bỏ nỗ lực của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy trong việc yêu cầu bãi bỏ cuộc điều tra xung quanh các cáo buộc ông sử dụng tiền tài trợ của Libya cho các chiến dịch tranh cử trong năm 2007.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN