Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra muốn về nước

Trong bài viết nhan đề "Ngọn đuốc đã được chuyển giao" đăng trên báo "Bưu điện Băngcốc" ngày 17/10, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra khẳng định, khi người em gái của ông, bà Yingluck, đã là Thủ tướng Thái Lan, thế hệ của ông đã qua và thế hệ ấy sẽ không quay trở lại với chính trị.


Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: Internet


Sau khi cho rằng một số nguồn nước ngoài đã dẫn lời sai lệch về khả năng ông sẽ trở lại lãnh đạo chính phủ Thái Lan, ông Thaksin nói rõ: "Điều tôi muốn diễn đạt là tôi chịu ơn nhân dân Thái và vì thế sẽ tư vấn bất kỳ việc gì có lợi cho dân chúng. Tôi sẽ để cho người em gái Yingluck Shinawatra làm nhiệm vụ của mình và tránh xa công việc quản lý điều hành đất nước, đồng thời sẽ không can thiệp vào chính trị".

Theo ông Thaksin, bà Yingluck sẽ đại diện cho ông và bà ấy sẽ không trả thù hay dính dáng tới các cuộc đấu khẩu với bất kỳ ai. Đây sẽ là chìa khóa để hướng tới hòa giải dân tộc và hòa giải dân tộc không phải là "sứ mệnh bất khả thi" mà sẽ phụ thuộc vào hai đảng chính Dân chủ và Puea Thai.

Cựu Thủ tướng Thaksin cho biết thêm, ông đã tha thứ cho những người chịu trách nhiệm về những điều xảy ra đối với ông, tuyên bố từ giã chính trị và sẽ không trở lại tham gia chính trị, đồng thời ngỏ ý hy vọng sẽ trở về quê hương sau gần 5 năm sống lưu vong ở nước ngoài và khẳng định sự thành kính với Nhà Vua Bhumibol Adulyadej.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản