Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu nhập viện

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu không thể tham dự bữa cơm tối chào mừng năm mới được tổ chức ngày 4/1 do phải điều trị trong bệnh viện. Đây là lần thứ hai ông Lý Quang Diệu không thể tham gia hoạt động thường niên của mình.

Ông Lý Quang Diệu (giữa) tham dự bữa cơm chào mừng năm mới 2012. Ảnh: Todayonline


Trong một thông báo, Thư ký báo chí của ông Lý Quang Diệu cho biết vị cựu Thủ tướng này đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Singapore kể từ hôm 2/4 do bị sốt và ho nặng. Ông Lý Quang Diệu phải dùng kháng sinh và đang trong quá trình bình phục.

Thông báo có đoạn: “Ông ấy đã được các bác sĩ khuyên không nên đến chỗ đông người. Do vậy, ông sẽ không tham gia bữa cơm chào đón năm mới vào tối nay ở khu vực bầu cử Tanjong Pagar. Ông muốn gửi lời chúc năm mới tới tất cả các công dân ở khu vực Tanjong Pagar và toàn thể người dân Singapore”.

Từ nhiều năm nay, cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu luôn giữ thói quen tham dự các bữa cơm tối chào mừng năm mới và có bài phát biểu quan trọng. Tuy nhiên, năm 2013 do vấn đề sức khỏe, lần đầu tiên ông không thể giữ thói quen này.

Trước đó, trong lần tham dự bữa cơm chào mừng năm mới 2012, ông đã có bài phát biểu quan trọng về những thách thức liên quan đến vấn đề dân số của Singapore và hy vọng người dân nước này sẽ sinh nhiều con hơn.

Ông Lý Quang Diệu được xem là người khai sinh ra nước Singapore hiện đại. Trên cương vị Thủ tướng Singapore từ năm 1959 đến 1990, ông đã đưa Singapore từ một nước mới thành lập thiếu thốn đủ thứ thành một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như hiện nay. Con trai ông Lý Quang Diệu, Lý Hiển Long, hiện đang là Thủ tướng của Singapore.


Khoa Hiển


Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản