Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Bộ phận phụ trách báo chí của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi ngày 2/9 cho biết ông Berlusconi vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và hiện được cách ly tại tư dinh ở thành phố Arcore, gần Milan.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi tại phiên họp của Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, miền Đông Pháp ngày 2/7/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Roma, báo chí sở tại thời gian gần đây đã đăng tải ảnh ông Berlusconi chụp chung với một người bạn lâu năm là doanh nhân Flavio Briatore ở đảo Sardinia. Vị doanh nhân này hồi giữa tháng 8 đã phải nhập viện do mắc COVID-19.  Tại thời điểm đó, ông Berlusconi cũng đã xét nghiệm nhưng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Berlusconi, 3 lần giữ chức thủ tướng Italy và là một trùm truyền thông ở nước này, gần đây đã thu hút sự chú ý trở lại của giới báo chí do đảng Tiến lên Italy (FI) của ông dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với liên minh cánh hữu trong cuộc bầu cử địa phương tổ chức vào cuối tháng 9 tới.

Ngự Bình (TTXVN)
Italy: Nhiều địa phương yêu cầu Chính phủ giải quyết vấn đề tiếp nhận người di cư
Italy: Nhiều địa phương yêu cầu Chính phủ giải quyết vấn đề tiếp nhận người di cư

Một tàu đánh cá chở 367 người di cư đã cập đảo Lampedusa của Italy rạng ngày 30/8, trong bối cảnh Thị trưởng Lampedusa, ông Toto Martello cảnh báo sẽ phát động một cuộc tổng đình công trên đảo để phản đối Chính phủ Italy "làm ngơ" không có biện pháp hỗ trợ khu vực này đối phó với vấn đề người di cư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN