Cựu tay súng IS kể về cuộc thiêu sống man rợ phi công Jordan

Cựu tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây kể về cuộc thiêu sống man rợ phi công Jordan.

Khoảnh khắc ngọn lửa lao đến lồng giam phi công Jordan trong cuộc hành hình thiêu sống man rợ của IS làm rúng động thế giới.

Tờ New York Post dẫn lời của một cựu tay súng IS trong một bộ phim tài liệu chiếu trên kênh Al Arabiya cho biết: “Chúng tôi đã quay phim ở địa điểm anh ta sẽ bị hành hình và zoom vào khuôn mặt, nhưng vào lúc đó anh ta không biết chúng tôi định thiêu sống anh ta”.

Theo cựu tay súng này, chỉ khi bị tẩm xăng vào người, phi công Jordan trung úy Muath al-Kaseasbeh 22 tuổi mới hiểu chuyện gì sắp sửa diễn ra.

Theo lời kể của cựu tay súng IS trong đoạn phim tài liệu, quân khủng bố dùng 4 camera để quay lại vụ hành hình. Đoạn video được ghi ở thành phố Raqqa của Syria và được IS tung lên mạng Internet ngày 3/2/2015.


Al-Kaseasbeh bị IS bắt giữ sau khi máy bay bị bắn hạ trong một nhiệm vụ ở Raqqa. Theo lời kể của tay súng này, phi công Jordan bị thiêu sống vì IS muốn gửi một thông điệp đi khắp thế giới.

Vũ Anh
Australia lần đầu tiên tước quyền công dân kẻ theo khủng bố IS
Australia lần đầu tiên tước quyền công dân kẻ theo khủng bố IS

Australia lần đầu tiên tước tư cách công dân kẻ theo tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo luật chống khủng bố của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN