Cựu quan chức quân đội cấp cao 'vi phạm kỷ luật nghiêm trọng'

Quân đội Trung Quốc cho biết ông Tiền Vệ Bình, cựu quan chức cấp cao của chương trình không gian vũ trụ nước này, đang bị điều tra vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Hãng tin Reuters dẫn truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ông Tiền Vệ Bình từng giữ chức vụ Cục Phó Cục Phát triển thiết bị thuộc Quân ủy Trung ương (CMC), cơ quan giám sát việc thiết kế những hệ thống kiểm soát và theo dõi của chương trình không gian vũ trụ.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm xác nhận Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thuộc CMC đang tiến hành điều tra ông Tiền Vệ Bình vì nghi ngờ ông này vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và phạm một số tội danh liên quan chức vụ.

Người phát ngôn này cũng khẳng định các nguồn tin truyền thông cho rằng ông Tiền Vệ Bình bị điều tra về tội làm gián điệp là không đúng sự thật.

Thời gian qua, quân đội Trung Quốc tập trung thực hiện chiến dịch chống tham nhũng theo chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Lê Ánh (TTXVN)
Cựu Thủ tướng Pakistan bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng
Cựu Thủ tướng Pakistan bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

Ủy ban Trách nhiệm Giải trình Quốc gia (NBA) - cơ quan chống tham nhũng của Pakistan, thông báo cựu Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi đã bị bắt giữ ngày 18/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN